Battle Royale Là Gì ? Nguồn gốc, lịch sử, sự thật thú vị

Battle Royale Là Gì ?

Dữ liệu tính trên toàn cầu trong năm 2019 đến nay, thể loại game Battle Royale đứng hàng đầu trong những game được người chơi trên khắp thế giới ưa chuộng. Vậy Battle Royale là gì? Tựa game này có gì đặc biệt mà thu hút nhiều người chơi đến vậy?

Bài viết này của fscd conference sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, cùng đi tìm hiểu nhé!

Nguồn Gốc Battle Royale

Năm 1996, Koushun Takami cho ra đời tác phẩm Lord of The Flies – cuốn tiểu thuyết viết về câu chuyện 1 nhóm học sinh trung học vô tình bị đẩy vào cuộc chiến sinh tồn. Họ phải tham gia vào cuộc phải truy lùng và tiêu diệt lẫn nhau. Đây chỉ là một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nhưng nó đã gây nên một nỗi ám ảnh đến lứa tuổi học sinh Nhật Bản khoảng thời gian sau này.

Nguồn Gốc Battle Royale

Năm 2000, tiểu thuyết của Takami được chuyển thể thành phim, có tên Battle Royale để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Vì để áp chế công chúng, ngăn chặn những hành vi đá đảo phát xít Nhật lúc bấy giờ, chính phủ kích hoạt “Chương trình chiến đấu thử nghiệm số 68”. Họ thả một nhóm học sinh trung học lên một hòn đảo, đưa chúng những vũ khí ngẫu nhiên và để sinh tồn chúng phải sát hại lẫn nhau cho tới khi chỉ còn 1 người sống sót.

Battle Royale

Hiểu đơn giản, Battle Royale là một cuộc chiến gồm nhiều đối thủ trong 1 khu vực nhất định, bạn phải thu thập vũ khí và chiến đấu đến cùng để giành tấm vé sinh tồn.

PHÁT SÚNG ĐẦU TIÊN CỦA DÒNG GAME BATTLE ROYALE – MINECRAFT HUNGER

Lấy cảm hứng từ bộ phim The Hunger Games, tháng 7 năm 2012 Cliff Jametson và Mlamascese52 bắt tay nhau thiết kế nền Minecraft Hunger.

MINECRAFT HUNGER

Để chiến đấu sinh tồn, sẽ có các rương đồ riêng cho 24 người tham gia lựa chọn thứ mình cần trước khi bước vào trận đấu. Và đương nhiên, người trụ lại cuối cùng là người chiến thắng. Đây là tựa game cơ bản đầu tiên thuộc thể loại Battle Royale, tính cho tới thời điểm này Minecraft vẫn đang rất thịnh hành.

MINECRAFT HUNGER game

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN GAME BATTLE ROYALE

Tiếp nối Minecraft Hunter, tháng 1/ 2015 nhà sản xuất Brendan Greene đã thổi một luồng gió mới vào dòng game Battle Royale mang tên H1Z1, các gamer di chuyển trên bản đồ, thu thập vũ khí và tiêu diệt toàn bộ đối thủ. Điều này làm người chơi có cảm giác mới mẻ và có mức độ lôi cuốn nhất định.

H1Z1 game

Song, H1Z1 chỉ là tiền đề cho sự bùng nổ của Playerunknown’s Battlegrounds gọi tắt là PUBG – tựa game cực hot được đông đảo người chơi trên toàn thế giới lựa chọn hiện nay.

Playerunknown’s Battlegrounds

H1Z1: King of The Kill của Greene đã tạo nên một cú hích mạnh trong làn game sinh tồn, sau thành công đó ông Greene rời Sony Online và đầu quân cho công ty Bluehole Studios, một công ty phát triển game của Hàn Quốc. Hai bên lên ý tưởng cho một tựa game Battle Royale tinh tế hơn các game trước đó và đáp ứng nhu cầu người chơi hơn thông qua các skin có thể thanh toán bằng tiền, thẻ tín dụng. 3/2017 PUBG ra đời đánh dấu mốc huy hoàng vào lịch sử phát triển của thể game này.

H1Z1: King of The Kill

Nếu nói Minecraft Hunger là game Battle Royale đầu tiên thì PUBG là game nổi tiếng nhất của thể loại game này. Đến 6/2018 đã có 50 triệu bản PUBG được bán ra trên PC và Xbox . Sau này, PUBG Mobile ra đời đã khuynh đảo ngành game mobile, thu hút được hơn 300 triệu người chơi khắp nơi trên thế giới.

FORTNITE

PUBG là một khởi đầu bức phá về thể loại game Battle Royale, nối tiếp sự bức phá của PUBG, sự xuất hiện của Fortnite chính là sự bùng nổ của thể loại game này ở phạm vi toàn cầu. Bằng cả tâm huyết, Epic Games theo đuổi cái gọi là chất lượng, đặt chất lượng làm đầu và tạo ra loại game battle miễn phí đưa chúng đến với người chơi.

FORTNITE

Fortnite dần thu hút được lượng người chơi đông đảo với lối chơi mới mẻ, trở thành hiện tượng toàn cầu, được nhiều người yêu thích với đánh giá tích cực.

GIẢI MÃ SỰ THÀNH CÔNG CỦA BATTLE ROYALE

Thể loại này không gò bó người chơi theo những tiêu chuẩn riêng, chúng như một thử thách để người chơi tự tạo nên chiến lược và lối chơi riêng của chính mình.

GIẢI MÃ SỰ THÀNH CÔNG CỦA BATTLE ROYALE

Sự hấp dẫn của tự do trong sinh tồn, và chiến đấu của game bắn súng, đây như một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên môi trường cạnh tranh và nhịp game dồn dập lôi cuốn kích thích người chơi. Đây như là sân chơi kết hợp giữa sinh tồn và chiến đấu mà người chơi không thể tìm được ở một thể loại nào khác.

Ngoài những cái nêu trên, người chơi không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra, kẻ mạnh có thể sẽ không sống tới cùng, người yếu có thể là người chiến thắng. “Vòng bo” được xuất hiện bất ngờ trong thể loại game này, tạo lợi thế cho người này nhưng đồng thời gây khó khăn cho người khác.

game sinh ton hay

Không nhắc đến tính công bằng của loại game này là một thiếu sót, ở loại game này, các người chơi đều có cùng một xuất phát điểm. Khi người chơi đáp xuống khu vực nhiều “đồ ngon” thì phải đối mặt với nhiều đối thủ khác, sức cạnh tranh ở đây rất lớn. Ở một khu vực vắng hơn thì tài nguyên cũng ít hơn nhưng sức cạnh tranh ở đây khá thấp.

Xem thêm:

KẾT LUẬN:

Tóm lại, Battle Royale xuất hiện cách đây không lâu nhưng sự xuất hiện của thể loại này như một quả tạ nặng ký cho các đối thủ game còn lại. Battle Royale vẫn đang phát triển từng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại, hy vọng thể loại tiềm năng này sẽ có thêm nhiều sự bùng nổ hơn trong tương lai.