Cốt Truyện Starcraft – Bản Chuẩn 1998 (Tiếng Việt)

Tổng Quan Về Cốt Truyện Starcraft Đúng Chuẩn Nhất

Hôm nay, chúng tôi gửi đến bạn về cốt truyện Starcraft của một sản phẩm chiến thuật mới. Nhằm, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về dòng siêu phẩm, cùng các biên niên sử giả tưởng “epic” tốt nhất từ nhà phát triển Blizzard. Hãy cùng fscdconference tìm hiểu chi tiết về cốt truyện Starcraft, trong bài viết cụ thể dưới đây.

Lịch sử xuất hiện của Starcraft

Hiện tại, StarCraft đang được các giới chuyên môn đánh giá khá cao vào thời điểm được phát hành ngày 31 tháng 03 năm 1998. Nó đã tự mang đến cho mình với một thể loại riêng biệt. Đây chính là một trong những game chiến lược về thời gian thực và đã từng bước tạo ra điểm tốt nhất. Cũng chính từ khó có ai có thể lật đổ được loại hình này.

Lich su xuat hien cua Starcraft

Với thời gian phát triển của StarCraft đã mang lại 2 phiên bản chính cùng với 5 phiên bản phụ gồm có: StarCraft bản gốc (năm 1998), cùng với 2 bản mở rộng là: Insurrection và Brood War được ra mắt cùng năm. Nhằm đảm bảo có được 1 phiên bản StarCraft với 64 năm ngay ở trên Nintendo 64 (2000).

Qua 12 năm (vào năm 2010), Blizzard đã đưa ra thị trường với phiên bản mới của bản gốc StarCraft II chính là: Wings of Liberty, cùng với 2 bản mở rộng ngay sau đó: Heart of the Swarm (2013) và Legacy of the Void (2015).

Như vậy, bạn đã hiểu được cot truyen StarCraft là gì? Chính là một hệ thống khá lộm nhộm, nhưng mang trong mình có tổ chức cùng với rất nhiều fork đang phát triển thành một vũ trụ khá rộng lớn. Trong đó, không chỉ có các phiên bản về game mà chúng còn có cả sách, fan-made, truyện luôn khiến cho người đọc cảm thấy khá chóng mặt.

qua trinh hinh thanh Starcraft

Đã có rất nhiều người nỗ lực hết mình để mang lại một cốt truyện hoàn hảo, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn có tại Việt Nam như: Gamevn, starcraftvn, lichsuvn… Đặc biệt, bạn có thể tham khảo thêm tại StarCraft Wikia. Trong đó với tất cả các cuộc hành trình khá tuyệt đỉnh ở trên thế giới StarCraft hoàn toàn được bắt nguồn như thế và bất kỳ ở đâu mà họ muốn.

Chi tiết cốt truyện của StarCraft

Đối với thế giới của StarCraft thuộc vào một chủng tộc có trong quá khứ và cả 3 chủng tộc đều ở trong thời điểm hiện tại.Tất cả những chủng tộc này đều mang trong mình với mối quan hệ khá chặt chẽ và hoàn toàn có liên quan với nhau.

Chi tiet cot truyen cua StarCraft

Thêm vào đó, chúng đều có thể sống, tồn tại và hoàn toàn phát triển khi mang tên là: Milky Way. Đây chính là một trong những thiên hà mà Trái đất hoàn toàn xứng với những gì mà mình tồn tại. Trong đó với cả 3 chủng tộc mà chúng ta thường được nghe nhiều nhất chính là: Zerg, Protoss và Terran. Trong đó, với chủng tộc quan trọng nhất vẫn là: Xel’Naga.

Đối với Xel’Naga:

Xel’naga chính là chủng tộc cổ đại và khá bí ẩn được du mục ở trên tàu worldship. Họ hoàn toàn có thể du hành trên khắp vụ trụ nhờ vào sức mạnh của mình vốn có. Trong đó, với sức mạnh khoa học siêu việc đều có thể tạo ra tất cả những loài hoàn hảo nhất. Xel’naga được kéo dài theo Dải Ngân Hà, khá phù hợp với một loại chủng tộc thuần khiết về các hình dáng và thể chất như mong muốn của họ.

doi voi Xel’Naga

Ngay tại rìa của Thiên Hà Aiur, họ hoàn toàn có thể tìm ra được Protoss, với mỗi loài đều có bản chất về tâm linh và khá thông minh. Xel’naga được bắt nguồn từ việc can thiệp nhờ vào sự tiến hóa của Protoss với sức mạnh khoa học của chúng.

Mặc dù, họ đã làm khá nhiều và các việc được xảy ra, với các sợi dây liên kết về tâm linh từ Protoss đã bị cắt đứt. Với các Protoss đã điên đảo và quay ra chém giết lẫn nhau. Nhận ra những sai lầm của mình không thể nào sửa đổi được nữa, Xel’naga đã từ bỏ Protoss và tìm cho mình một loài hoàn toàn mới.

Đối với Quân Protoss:

Protoss luôn tôn thờ Xel’naga giống như một vị thần trong lòng họ Khi Xel’naga đã bị bỏ rơi, ngay lúc đó Protoss bị rơi vào Aeon of Strife – Đây chính là một thời đại về nội chiến kéo dài trải qua nhiều thế hệ liên tiếp.

Doi voi Protoss

Với cuộc chiến này hoàn toàn kéo dài cho tới khi các nhà tiên tri Khas đã đưa ra phân tích về kho báu của Xel’naga. Giờ đây, Protoss đã được khởi sắc, và Khas đã gọi hình thức này chính là Khala và mang đi truyền bá khắp nơi, giúp cho tộc Protoss lấy lại sự hòa bình. Trong đó, với viên ngọc nằm ngay giữa kiến ​​trúc Pylon của Protoss chính là một trong những mảnh tinh thể khaydarin.

Khi hòa bình đã được lặp lại, Khala lại được xem là một tôn giáo và được người Protoss tôn thờ, lúc này xã hội Protoss lại được chia thành 3 giai cấp khác nhau:
Judicator chính là tầng lớp cao nhất, và đây cũng chính là người đứng đầu về tôn giáo, mang lại nhiệm vụ chỉ huy, điều phối với tất cả các hoạt động.
Templar thuộc vào các lớp quân sự được tổ chức và có trang bị nhằm bảo vệ chủng tộc Protoss.

cot truyen protoss starcraft

Khalai thuộc vào tầng lớp thấp nhất của Protos, trong đó gồm có người lao động và thợ thủ công. Trong khi đó, Protoss sử dụng với tất cả các công nghệ khoa học và được thừa hưởng từ người Xel’naga nhờ vào quá trình nghiên cứu các loại di vật còn sót ở thời cổ đại.

Đối với Dark Templar

cot truyen Dark Templar starcraft

Trong lịch sử Protoss đã cho chúng ta biết được, Protoss hoàn toàn được hồi sinh sau các cuộc nội chiến Aeon of Strife nhờ vào sự ra đời của Khala. Bên cạnh đó, bạn cũng biết Khala thuộc vào một cách sử dụng loại tinh thể khaydarin. Thực tế, không phải ai cũng nghe theo lời dạy của Khalo, có một số Protoss lại không đồng tình với những thứ mà Khala mang lại. Họ đã tự ngầm tách ra khỏi xã hội của Khala và sống giống như những người Khala.

Xem thêm:

Như vậy, bạn đã hiểu sơ lược về cốt truyện của StarCraft đã mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm cùng game đầy thú vị và độc đáo này rồi nhé. Chúc bạn có những buổi chơi thoải mái và thú vị cùng game StarCraft thật ấn tượng.