Cách Sửa Lỗi Out Of Range Trong LMHT – LOL (2023)

Cách Sửa Lỗi Out Of Range Trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách sửa lỗi out of range trong Liên Minh Huyền Thoại – Trong quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại gặp lỗi khi thi đấu là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là tựa môn thể thao nổi tiếng làm điên đảo người chơi thể thao, đó là môn thể thao Liên Minh Huyền Thoại.

Một trong những lỗi kinh điển mà nhiều người chơi thể thao gặp phải đó là lỗi out of difference LOL. Trong bài viết này, hãy cùng Fscdconference sẽ tổng hợp lại các lỗi xảy ra để bạn có thể khắc phục được dễ dàng nhé.

Nguyên nhân bị lỗi out of range trong Liên Minh Huyền Thoại

Tình trạng bị lỗi game là một trong những điều không thể tránh khỏi khi chơi. Đặc biệt đối với những game online giống như: Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, nhờ đội ngũ chăm sóc game tận tình của Garena mà game ngày càng có chất lượng trải nghiệm tốt hơn. Trong số các lỗi thường gặp trên LoL, lỗi out range khi vào game là một trong những lỗi khó chịu nhất.

Nguyên nhân bị lỗi out of range trong Liên Minh Huyền Thoại

Out of range vào game có dấu hiệu màn hình đen hoàn toàn không thay đổi và không hiển thị hình ảnh mặc dù vẫn phát âm thanh.

Về độ phân giải hay còn gọi là tỷ lệ của màn hình chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị lỗi trong quá trình chơi game của máy. Đây là lỗi xuất hiện từ bản cập nhật 7.1 của trò chơi. Phiên bản này còn xuất hiện một số lỗi khác như lỗi đăng nhập, lỗi quá tải máy chủ.

Tổng quan về các cách sửa lỗi out of range trong Liên Minh Huyền Thoại

Để dễ dàng trong việc sửa lỗi out of range trong Liên Minh Huyền Thoại đúng chuẩn nhất, bạn cần thực hiện theo các các chia sẻ trong phần dưới đây:

Phương pháp 1 – Thay đổi về độ phân giải trong game:

Chuyển chế độ của màn hình sang chế độ phân giải khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của trò chơi. Trong đó, cũng có thể thay đổi về chế độ hiển thị của màn hình sang chế độ ở dạng không viền hay có cửa sổ. Khi tỷ lệ màn hình phù hợp, màn hình sẽ tự động trở lại bình thường.

Phuong phap 1 – Thay doi ve do phan giai trong game

Trường hợp, màn hình bị lỗi đen, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng với tổ hợp phím: “Alt + Enter” để khắc phục. Với tất cả các mẹo như thế này thường chỉ áp dụng với phiên bản cũ thuộc vào tình trạng lỗi của các trò chơi game.

Phương pháp 2 – Thay đổi về độ phân giải của màn hình

Đối với phương pháp này sẽ phức tạp hơn rất nhiều, hình thức này sẽ giúp sửa lỗi mang lại hiệu quả tốt nhất và hoàn toàn có thể sử dụng với mọi phiên bản của game.

Trước hết, bạn cần phải truy cập trực tiếp vào file: “Config” có trong Liên Minh Huyền Thoại theo đường dẫn như sau: C: LienMinhHuyenThoai/GameData/Appslol/VNGameConfig (đường dẫn này chỉ phù hợp nếu Liên Minh Huyền Thoại của bạn khi được cài đặt trong ổ C. Với những ổ khác thì bạn cần thay đổi đường dẫn nhé.).

Phuong phap 2 – Thay doi ve do phan giai cua man hinh

Tiếp đến, bạn cần tìm đến tập tin với tên là: “game.cfg” và tiếp đó nhấn chuột vào vào nó và mở phần “Notepad”. Bạn cần phải lưu ý, mở đúng tệp, bởi tất cả các thay đổi có trong các bước tiếp sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của game.

Khi đã mở được file bằng Notepad, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn với dòng Height and Width, nghĩa là phần chiều rộng và chiều cao của màn hình sẽ được hiển thị. Giờ đây, bạn chỉ cần nhập độ giải của màn hình tùy chọn sao cho thích hợp với laptop hoặc PC của mình và tiếp đó nhấn vào phần lưu sau khi đã hoàn tất việc thay đổi.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm với dòng có tên là: “WindowMode”, nhằm thay đổi về thông số ở bên cạnh dòng X là 2 và nhấn vào phần lưu để lưu các thay đổi đó lại. Với những lệnh này sẽ giúp mang lại các ứng dụng tương ứng với cách thứ 2 ở trên.

thay doi do phan giai manh hinh

Tất cả những cách ở trên đây đều được điều chỉnh về độ phân giải của màn hình có trong game để làm sao thích hợp với khả năng và hiển thị của màn hình máy tính. Trong khi đó, độ phân giải của màn hình hoàn toàn thích hợp và đảm bảo cho card đồ họa của máy hoạt động tốt nhất. Trong đó, phải đảm bảo đúng chuẩn, tránh các hiện tượng bị giật, nhòe ảnh và gặp phải các tình trạng lỗi khác.

Xem thêm:

Chắc chắn với những phương pháp ở trên đây đã giúp bạn có được cách sửa lỗi out of range trong Liên Minh Huyền Thoại mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu không may bạn gặp phải lỗi này trong quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại của mình thì có thể áp dụng mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn dễ dàng trải nghiệm các buổi chơi game mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình.